Thai Music and Dramatic Arts

การจัดการเรียนการสอนวิชาดนตรีไทยและนาฏศิลป์ 🎶 💃
นอกเหนือจากวิชาการที่เป็นจุดเน้นของโรงเรียนแล้ว โรงเรียนมัธยมปัญญารัตน์ยังมีการสนับสนุนนักเรียนในด้านดนตรีและนาฏศิลป์ไทย
ในวิชาดนตรีไทย คุณครูจัดการเรียนรู้โดยให้ผู้เรียนเป็นศูนย์กลางของการเรียนรู้ ผ่านการเลือกเล่นเครื่องดนตรีตามความสนใจของตนเอง ผู้เรียนจะเป็นผู้กำหนดเป้าหมายของการเรียนรู้โดยอิงกับพัฒนาการของตน
สำหรับวิชานาฏศิลป์ คุณครูใช้เทคนิคการสอนแบบเพื่อนช่วยเพื่อน ทำให้นักเรียนได้เกิดการเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์ระหว่างกัน
นอกจากนี้ วิชาดนตรีและนาฏศิลป์ยังช่วยกระตุ้นและส่งเสริมให้ผู้เรียนสามารถพัฒนาระบบความคิด ทักษะทางปัญญา รู้จักการสร้างสรรค์ การหาความรู้ได้ด้วยตนเองจากแหล่งความรู้ที่มีอยู่อย่างหลากหลายในปัจจุบัน และการลงมือปฏิบัติจริงมาใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยให้ผู้เรียนได้เข้าใจตนเองมากขึ้นผ่านเสียงดนตรีที่ตนเองบรรเลงและผู้เรียนจะรู้สึกถึงความภาคภูมิใจในผลงานของตนเองที่มีคุณค่าจากการเรียนรู้ต่าง ๆ ด้วยตนเองและเพื่อนๆ อีกด้วย

For more photographs please visit our Facebook page.

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่:
📞+66-81-1236530
🟢LINE: @panyarathighschool หรือคลิก https://lin.ee/i6iC6CC
🔵Facebook Inbox: m.me/panyarathighschool

✉️ phs@panyarathighschool.ac.th